ข้ามไปยังทูลบาร์

About Me

เจ้าของแนวคิดต้นตำรับ Food Combination และ Interval Yoga ในประเทศไทย

สวัสดีค่ะ บุศนะคะ วรรณ์วรี สรรพกุลโรจน์

เจ้าตำรับ Food Combination และ Interval Yoga แห่งเมืองไทย ปัจจุบันบุศเป็นครูสอนโยคะ แนว Interval Yoga ซึ่งเป็นโยคะแนวสนุก และเป็นโค้ชด้านสุขภาพศึกษา อยู่ที่สถาบัน Integrative Nutrition Holistic University ของประเทศสหรัฐอเมริกา

สิ่งที่จะบุศนำมาแบ่งปัน

  • สูตรสุขภาพ เรื่องราวสุขภาพ วิธีแก้ปัญหา เกี่ยวกับระบบย่อย จากความรู้ และประสบการณ์ที่บุศได้ศึกษามา
  • ความรู้โยคะ และ การออกกำลังกาย
  • รีวิว ร้านอาหาร ผลิตภัณฑ์ งาน event ต่างๆ

เรื่องราวเกี่ยวกับบุศ

เมื่อสมัยเด็ก บุศเป็นเด็ก ที่อ้วน มีกลิ่นตัว เพื่อนน้อย ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง โตมาก็ไม่มีคนจีบ บวกกับ พื้นฐานครอบครัว ไม่มีใครสนใจเรื่องสุขภาพ คุณพ่อ เสียชีวิต ด้วยโรคมะเร็ง ลำไส้ แม่น้ำหนักเยอะ ทำให้เข่ารับน้ำหนักไม่ไหว และ เดินเหินไม่สะดวก ฃเลยเป็นแรงกระตุ้นให้บุศสนใจเรื่องสุขภาพมาก เพราะไม่อยากอ้วน และ ไม่อยากป่วย เพราะคิดว่าจะขึ้นคาน เพราะไม่มีคนจีบ และ ถ้าป่วย จะไม่มีคนดูแล จึงเริ่มที่จะออกกำลังกายด้วยการเข้ายิมและออกหนักมาก โดยที่ไม่ได้ดูแลเรื่องอาหาร ก็ยังไม่ทำให้ผอมลง

จุดเปลี่ยนสร้างแรงบันดาลใจให้กลับมาดูแลตัวเอง

จนกระทั่งย้ายไปทำงาน เป็น software engineer ที่ประเทศสิงคโปร์ ด้วยสภาพแวดล้อมคนที่นั่น เคร่งเครียด บุศเริ่มมีปัญหาที่นั่น คือ นอนไม่หลับ และ ก่อให้เกิด อาการต่างๆ ตามมาไม่ว่าจะเป็น ไม่มีแรง ท้องผูก ท้องอืด อาหารไม่ย่อย และ ไม่สบายง่าย จึงทำให้บุศ ศึกษาเรื่องอาหาร และ หาวิธี ให้อาหารเป็นยา ให้บุศ มีแรง และ หายจากอาการไม่สบายต่างๆ จนกระทั่งไปเจอการทานอาหารตามหลัก Food Combination ซึ่ง เป็นหลักการทานอาหารเพื่อระบบย่อยที่ดีที่สุด และ ปรับใช้กับชีวิตประจำวันของตัวเอง ปรากฏว่า อาการต่างๆ ที่เคยเป็นหาย และ ไม่เคยต้องกินยาอีกเลย ผลพลอยได้อีกอย่างนึงที่เกิดขึ้นคือ น้ำหนักลดไป ถึง 10 กิโลกรัม โดยไม่ได้ใช้ความพยายามอะไรเลย และ การออกกำลังกายที่ออกเป็นหลัก คือ โยคะ เพียงอย่างเดียว หลังจากที่บุศได้รักษาอาการไม่สบายของตัวเอง และลดน้ำหนักตัวเองมาได้ เมื่อย้ายกลับมาไทย จึงตัดสินใจแบ่งปันเรื่องราวตัวเอง และ วิธีปฏิบัติ สูตรอาหาร สูตรน้ำปั่น ใน social media ทำให้ เป็นที่รู้จัก และ มีผู้ติดตาม และ สามารถช่วยเหลือ ผู้คนที่มีปัญหา เรื่อง ลดน้ำหนักยาก ปัญหาระบบย่อย ประจำเดือนขาดให้กลับมาเป็นปกติได้ และ ปัจจุบัน สอนโยคะ ควบคู่ กับรับให้คำปรึกษาด้านสุขภาพ รายบุคคล และ สนับสนุนให้ ผู้คนมีสุขภาพที่ดีขึ้นค่ะ