ข้ามไปยังทูลบาร์

Food Combination คือ อะไร

Food Combination คือ อะไร

Food Combination คืออะไร

อาหารแต่ละชนิดย่อยแตกต่างกัน แล้วการที่เรากินทุกอย่างปนกัน ร่างกายเราจะย่อยได้ ไม่เต็มที่ ก่อให้เกิด การหมักหมม ไม่สบายท้อง มีพุง น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น และ ก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพในระยะยาว

การทานตามหลัก Food Combination เป็นการช่วยร่างกายให้ย่อยอาหาร ได้ง่ายมากขึ้น และ ช่วยประหยัดพลังงานของร่างกายจากการย่อย ทำให้มีกำลัง และ รู้สึกสดชื่น ในการทำกิจกรรมต่างๆ

  • ผู้ที่มักมีอาการท้องอืด อาหารไม่ย่อย

อาหารแต่ละชนิดย่อยไม่เหมือนกัน พอเรากินทุกอย่างไปพร้อมๆ กัน หรือ กินอาหารที่ย่อยง่าย หลัง อาหารที่ย่อยยาก จะทำให้อาหารทั้งมื้อนั้นเกิดการหมักหมม เน่าเปื่อย และ ทำให้เกิด แก็ซขึ้น ทำให้มีอาการท้องอืด และ อาหารไม่ย่อย

หลายๆ คนเคยมีปัญหา

กินผลไม้แล้วมีอาการท้องอืด และ พุงป่อง นั่นเพราะ เรามักจะกินผลไม้หลังอาหาร ซึ่งผลไม้ย่อยง่ายกว่า อาหารอย่างอื่น แทนที่ผลไม่จะถูกย่อย กลับถูกกันด้วยอาหารอย่างอื่น และ ทำให้ทั้งผลไม้และอาหาร ไม่ย่อย  ก่อให้เกิดการเน่าเปื่อย และ เกิดก๊าซขึ้น

  • ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก และ อยากมีหุ่นดี ในระยะยาวโดยไม่ต้องอดอาหาร หรือ ออกกำลังหนัก

เคยได้ยินประโยคนี้มั้ย

“กินไปแล้วเดี่ยวค่อยไปออกกำลังกาย”

ออกแล้ว ก็จะเป็นวงจรแบบนี้ไปเรื่อยๆแบบรวมทุกอย่าง และ จำกัดปริมาณ กินแล้ว ออกกำลัง แล้วกิน แล้วออกกำลัง หากเป็นผู้หญิง บางคนออกกำลังหนัก จนประจำเดือน ไม่มา ซึ่งร่างกายก็บ่งบอกแล้วว่ามีอะไรผิดปกติ หรือ

ถ้าเกิดวันนึง เราไม่มีเวลา ออกกำลัง  หรือ เกิดเหตุที่ทำให้เราออกกำลังไม่ได้

แล้วต้องหยุดออกกำลัง การกิน แบบรวมทุกอย่าง แม้จำกัดปริมาณ ก็จะแสดงความผิดปกติ ต่อ ร่างกายเรา คือ เริ่มมีพุง และ น้ำหนักขึ้น

เมื่อกินถูกหลัก Food Combination จะเป็นการกำจัดพิษ ในร่างกาย และ จะลดอาการท้องอืด หรือ อาการบวม เมื่อร่างกายย่อยอาหารดี จะทำให้เรารู้สึกหิวไว นั่นเป็นอาการปกติ เราก็แค่ต้องกินบ่อยขึ้น และ รวมอย่างถูกต้อง น้ำหนักก็จะค่อยๆ ลดลง ได้ง่ายสำหรับผู้ที่เคยทานผิดหลัก และ เปลี่ยนมาทานตามหลัก โดยที่ไม่ต้องอดอาหาร หรือ ว่า ออกกำลังหนักเลย

สามารถอ่าน Testimonial ของผู้ที่ลดน้ำหนักได้จากการทานตามหลัก food combination ได้ที่นี่

https://www.diveinfinity.com/healthybud/food-combination-testimonail/

  • ผู้ที่เหนื่อยง่าย ไม่สดชื่น ง่วงนอนตอนบ่าย ไม่มีกำลัง

การย่อยอาหารในแต่ละมื้อ ใช้พลังงานมากในการย่อย

บ่อยครั้ง ที่หลังมื้ออาหาร แล้ว เรารู้สึกง่วงนอน ตาจะปิด

แทนที่กินอาหารเข้าไปจะมีพลังงานกลับรู้สึกหมดแรง

นี่เป็นเหตุผลหลัก ที่ทำให้บุศมาทานตามหลัก

เนื่องจาก บุศมีปัญหา เรื่องนอนไม่หลับ (เมื่อก่อน บางวัน นอนไม่ถึง 4 ชม. ) ทำให้ไม่มีแรง  รู้สึกง่วงตลอดเวลา และ ดื่มกาแฟก็ไม่ได้ จึงศึกษาหาวิธี และทำทุกวิถึงทาง ใช้อาหารเป็นตัวช่วยให้ร่างกายบุศ ให้ได้มากที่สุด และ จากการทานอาหารแบบนี้ ทำให้คนที่ นอนในแต่ละวัน ไม่เกิน 4 ชม. สามารถ เช้ามาออกกำลัง เตรียมอาหาร ทำงานที่ต้องใช้หัวสมอง 8 ชม. และ สอนโยคะ หลัง เลิกงานทุกวัน ได้เป็นเวลา กว่า 4 ปี จนถึงทุกวันนี้

  • ผู้ที่มีอาการท้องผูก

การทางผลไม้ ตอนท้องว่าง หรือ แทน มื้อเช้า ด้วย ผลไม้ หรือ สมูตตี้ ผักผลไม้เป็นประจำ จะช่วยแก้ อาการท้องผูก เนื่องจากผักและผลไม้ มีกากใย และ วิตามิน สูง และ ทานตอนท้องว่าง ร่างกายสามารถ ย่อย และ ได้รับสารอาหารจากผักและ ผลไม้อย่างเต็มที่ และ ย่อยอย่างมีประสิทธิภาพ อาการท้องผูกจะต้องดีขึ้นอย่างแน่นอน

หนึ่งในเคสตัวอย่าง คือ หลานชาย ของบุศ วัย 3 ขวบ ก่อนหน้านี้ มีปัญหาท้องผูกเป็นประจำ ช่วย เดือนหลัง คุณพ่อเตรียม สมูตตี้ผลไม้ ให้ หลานดื่มทุกวัน ก่อน อาหารเช้า อาหารท้องผูกหายไป และ สามารถ ขับถ่ายได้ ปกติทุกวัน แล้วค่ะ

สามารถ ดูวีดีโอ food combination ได้ที่นี่

https://www.diveinfinity.com/healthybud/nutrition-food-combination/