ข้ามไปยังทูลบาร์

แก้ระบบเผาผลาญพัง น้ำหนักขึ้นไวมาก

แก้ระบบเผาผลาญพัง น้ำหนักขึ้นไวมาก

จะบอกว่า เป็นทุกข้อที่ครูบุศบอกค่ะ..

ออกกำลังวันละ 4 ช.ม. จันทร์-ศุกร์ เสาร์อาทิตย์วันละ เกือบ 3 ช.ม.ไม่มีวันหยุด กินก็น้อยมากๆ (กลัวอ้วน) ค่ำถึงบ้านทานอาหารนิดหน่อย(ในมื้อเย็นไม่มีแป้งเลย) นั่งพักแป๊บนึง อ้าว..เป็นรัยนี่ เดินไปหยิบถั่วอัลมอนด์อบมากิน สักพักหยิบผลไม้มากิน(เยอะๆ บางวันกินมะขามหวานไป 20 กว่าฝัก แบบว่า หยุดไม่ได้).. พอเสาร์อาทิตย์ กินข้าวกลางวันเสร็จ บ่ายๆ ก็งุ่นง่านอยากกินขนมของหวาน แต่ที่บ้านจะไม่มีขนมของหวานเลย ก็ไปหยิบถั่วอบมาทานแบบเยอะ อืมม ไม่อิ่มหันไปหยิบอินทผลัมมากินต่อ..

ไปเที่ยวก็ไม่กล้าไป โดยเฉพาะต้องไปค้างคืน กลัวไม่ได้ออกกำลัง แต่ความจริง คือ กลัวอ้วน ค่ะ เพราะระบบเผาผลาญคงพังมาก หยุดออกกำลังวันเดียว น้ำหนักขึ้นบวมขึ้นเกือบ 1 ก.ก. ชีวิตเครียดอยู่กับการออกกำลังกับระวังการกิน..

จนมาเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว เริ่มกินแบบ Food Combination ตามที่ครูบุศบอกและศึกษาเพิ่มเติม กินแบบจริงจังตั้งใจ… พบเลยว่า มันใช่ ใช่ที่สุด..รู้สึกร่างกายเบาสบาย ไม่หนักท้อง ไม่บวม มีพลังงานในการออกกำลัง และผอมลง แบบงงมาก เพราะกินแต่ละมื้อปริมาณเยอะกว่าแต่ก่อน แต่ไม่อ้วนขึ้นแถมผอมลง..
แต่ยังไม่กล้าลดช.ม.ออกกำลังกายค่ะ

ขอบคุณครูบุศมากๆๆๆค่ะ และอยากให้ทุกๆคนลองมาทานแบบ Food Combination กันค่ะ..(สมดุลด้วยค่ะ คือ เป็นทั้งvegan + เนื้อสัตว์ผัก)