ข้ามไปยังทูลบาร์

หายจากภูมิแพ้ ปวดไหล่เรื้อรัง โดยการใช้อาหารให้เป็นยา

หายจากภูมิแพ้ ปวดไหล่เรื้อรัง โดยการใช้อาหารให้เป็นยา

อรุณสวัสดิ์​ค่ะ​ เริ่มไม่ค่อยจะถูกเลยค่ะ😅 เมื่อก่อนก็เป็นคนชอบกินอาหารรสจัดมาก​ เผ็ดเปรี้ยวยิ่งของทอดเป็นของโปรดเลยค่ะ​ กินเยอะมาก​ นอนดึก​ ทำงานหนัก​ ไม่เคยดูแลตัวเองเลย​ แต่ในระหว่างนั้นก็มีอาการการหายใจติดขาด​ เหนื่อยง่าย​ อึดอาด​ ไม่สบายบ่อยมาก​ เป็นโรคภูมิแพ้​ ทานยาเป็นว่าเล่นค่ะ​ แต่ก็ยังไม่สนใจที่จะดูแลตัวเอง​จนมาเช้าวันนึง​ อยู่ก็ปวดแขนข้างขวาขึ้นมาโดยไม่มีสาเหตุ​ ปวดแบบทรมานมาก​ ขยับก็ปวด​คือทำอะไรไม่ได้เลย​ จึงไปหาหมอ​ แล้ว​ Ultrasound ตรวจพบว่าข้อต่อระหว่่งหัวไหล่อักเสบค่ะ​ หมอให้พักงาน​ การพักงานเป็นเรื่องใหญ่มากสำหรับ​คนอยู่ต่างบ้านต่างเมืองเพราะค่าใช้จ่ายมันสูง ใจไม่ดีเลย😲😢 คุณหมอแนะนำให้ไปนวดและทำกายภาพบำบัด​กับ​ Physiotherapist เขาก็นัดให้มาอาทิตย์​ละสองวัน​ นัดเจอหมออาทิตย์​ละหนึ่งวัน​ ความรู้สึกตอนนี้คือแย่มากค่ะ​ไม่เคยคิดเลยว่าชีวิต​เราต้องเป็นแบบนี้​ เหมือนคนพิการเลยค่ะ​ อาการก็แล้วแต่วันค่ะเดี๋ยว​ปวดเดี๋ยว​หาย​ เราก็ได้เชือกยางยึด( resistance band) มาทำกายภาพ​ที่บ้านเองด้วย​ พอมาได้สักระยะนึง​คุณหมอก็แนะนำให้ทำกายภาพ​บำบัดเพิ่ม​กับ​ Physio​logist ค่ะต้องนัดเจอเขาที่ฟิตเนส​อาทิตย์​ละหนึ่งวัน​ และฝังเข็มด้วยค่ะ​ อาการเริ่มดีขึ้น​ พอเราเริ่มออกกำลังกายก็อยากเปลี่ยนอาหารการกินด้วยเพื่ออยากมีกล้ามเนื้อและสุขภาพ​ที่ดี​ ก็ลองผิดลองถูกมาเรื่อยๆ​ ศึกษาค้นหาจากอินเตอร์ตามคนนั้นคนนี้แต่รู้สึกว่าล้ำขึ้นๆ​ เหมือนนักยกน้ำหนัก​หญิงเลยค่ะ​เพื่อนๆ​ พี่​ น้องก็แซวกันว่าจะลงแข่งรุ่นไหน😂 และก็ออกกำลังกานหนักมากค่ะเพราะหิวบ่อยและกินเยอะมากกว่าเดิม​ นน.ก็ขึ้น​ นอนไม่หลับ​ นอนน้อยและออกกำลังกายเยอะ รู้สึกไม่ค่อยดีหน้าก็โทรม​ บางทีก็กลัวว่าจะวูบระหว่างออกำลังกายไมเพราะหัวใจเต้นเร็วมาก​ ​มันไม่ปกติค่ะ
จนในที่สุดก็มาเจอคลิปคุณบุศที่มาออกกับคุณวู๊ดดี้​ เราติดตามเพจของคุณวู๊ดดี้​อยู่แล้วค่ะ​ ชอบเลยค่ะแนวคิดแบบใช้อาหารให้เป็นยาโดนใจสุดๆ​ นี้แหละที่ค้นหามาตลอด​ และก็เข้าไปดูเพจต่างๆของคุณบุศจึงค่อยๆเรียนรู้และปรับเปลี่ยนอาหารการกินและรู้สึกดี​ การขับถ่ายดีขึ้น​ ไม่เพลีย​ เบาตัว​มากขึ้น​ และออกกำลังกายน้อยลงทำตามที่คุณบุศบอกค่ะ​ ตอนแรกก็คิดนะค่ะว่าดื่มน้ำผลไม้ปั่นวันละหกถึงเจ็ดแก้วต้องอ้วนแน่ๆ​ แล้วมันจะมีแรงออกกำลังกายได้ยังไง​ จะกินอาหารหลักได้อีกเหรอ​
แต่ผลที่ได้คือดีมากค่ะ​ ลองทำสูตร​สมูธตี้ส์​ฟอกเลือดสิบวันค่ะ​ ระหว่างนั้นก็ถึงเวลานัดบริจาค​น้ำเมือก(Plasma)​ จะบริจาค​ทุกเดือน​อยู่แล้ว​ และบริจาคเลือดทุกๆ​สามเดือนค่ะ​​ ก่อนหน้านั้นคือโดนเข็มเจาะสามเข็มค่ะ​ แต่วันนี้เจาะรอบเดียวผ่านฉลุย​เลยค่ะ​ 😃😊ดีใจมากค่ะไม่ต้องเจ็บตัวหลายที่​ เพื่อนๆ​ ที่ทำงานเห็นเราหิ้วไปดื่มทุกวันเขาก็ถามและสนใจมากเลยแจกสูตร​ไปค่ะ​ บางคนก็ติดตามเพจคุณบุศด้วยนะค่ะ​ เพราะเราบอกว่าคุณบุศก็โพสภาษาอังกฤษ​ด้วยค่ะ​ ตอนนี้เกือบครึ่งนึงหิ้วน้ำปั่นมาที่ทำงานกันค่ะ😅 แม้แต่ผู้จัดการยังถามสูตร​เลย​ บางคนเขาเป็นหลายโรคมากทานอาหารปกติเหมือนคนอื่นไม่ได้เลยและพอเขาทำตามเขาบอกเขารู้สึกดีขึ้นและ​ นน.​ก็ลดลง​ บางคนการขับถ่ายไม่ดีเราก็แนะนำให้บองไปทำน้ำปั่นทานดูค่ะ​ ส่วนเราทำครบสิบวัน​แล้ว​ นน.​ลงสามกิโลค่ะ​ ควบคู่กับการออกกำลังกาย​ทำโยคะตามคุณบุศเกือบทุกเช้าเลยค่ะ​ และเลือกทานอาหารมากขึ้นด้วยค่ะ​ จริงๆลงได้เยอะกว่านี้ค่ะแต่เราต้องรักษา นน.ไว้ที่ไม่ต่ำกว่าห้าสิบกิโลเพราะต้องบริจาคเลือดค่ะ​ รักคุณบุศมากๆนะค่ะ😍
น่าภูมิใจ​แทนคุณบุศมากๆๆเลยนะค่ะ​ คุณทำให้คนที่ไม่เคยรู้จักมีสุขภาพ​ที่ดีขึ้นและช่วยให้หลุดพ้นจากอาการต่างๆ​ ที่ไม่เคยคิดว่าจะทำได้​ คุณคือแสงสว่างที่มีพลังมหาศาล​แผ่ไปทั่วโลกค่ะ​ ไม่รู้จะหาคำไหนมาขอบคุณจริงๆ​ ขอบพระคุณคุณบุศอย่างสูง​มากจริงๆค่ะ​ คุณบุศคุณเป็นคนที่สุดยอดมากค่ะ​ ​ทุกวันนี้ก็ปั่นให้พี่สาวดื่มด้วยค่ะ☺️
ขอให้พระเจ้าทรงอวยพระพรนะค่ะ
ปล.​ที่หัวไหล่​อักเสบเพราะมีกล้ามเนื้อไม่เพียงพอที่จะ​ support ค่ะ​ เลยต้องสร้างกล้ามเนื้อขึ้น​ หยุดงานไปเกือบๆ​ปีค่ะ​ ดื่มน้ำปั่นแล้วไม่หน้ามืดค่ะ​ เมื่อก่อนหน้ามืดอยู่บ่อยๆ​ นอนหลับสบายมากขึ้นด้วยค่ะ
หลังจากทำตาม​ food combination ก็ไม่มีอาการง่วงนอนระหว่างวันอีกเลนค่ะ​ ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าเนื้อกับข้าวทานด้วยกันแล้วจะทำให้ง่วงนอนเข้าใจผิดมาตลอดเลยค่ะว่า​ ง่วงเพราะท้องอิ่ม​ เหมือนคำโบราณ​ที่ว่า​ หนังท้องตึง​ หนังตาก็หย่อน😅
suchada Meyer fb
น่ารักอ่า ขอบคุณมากๆเลยนะคะ อ่านแล้วมีกำลังใจมากเลย K.Suchada Mayer