ข้ามไปยังทูลบาร์

ขอบคุณตัวเอง ที่เคยอ้วน ท้องผูก ท้องอืด อ่อนแอ… ไม่มีใครมาจีบ

บุศอยากขอบคุณ ตัวเองที่เมื่อก่อนอ้วน ท้องผูก ท้องอืด เป็นภูมิแพ้ มีเสมหะตลอดเวลา ไม่แข็งแรง ไม่มีใครมาจีบ
ทำให้บุศต้องศึกษาเรียนรู้ หาวิธีรักษาตัวเอง ด้วยวิธีธรรมชาติ และให้อาหารเป็นยา จนมีวันนี้ วันที่บุศซึ่งเป็นผู้แบ่งปันความรู้เรื่องสุขภาพ เป็นครูโยคะ มีสุขภาพดี และช่วยเหลือผู้คนให้มีสุขภาพดีได้
Joshua จาก IIN กล่าวว่า
“people who have weak constitution usually leave longer than people who have strong constitution”
หมายความว่า คนที่อ่อนแอมักจะมีอายุยืนกว่าคนที่แข็งแรง
นั่นเป็นเพราะ คนที่อ่อนแอจะมีอาการไม่สบาย อาการที่เกิดขึ้นนั้น บ่งบอกให้เค้าต้องปรับตัว และต้องทำอะไรสักอย่าง เพื่อให้เค้าได้ใช้ชีวิตอยู่ได้อย่างมีความสุข คนที่อ่อนแอเลยต้องดูแลตัวเอง เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ไม่ทำให้ตัวเองอ้วน รู้จักออกกำลังให้ร่างกายแข็งแรง เพื่อที่จะได้ไม่กลับไปป่วยอีก
ในทางกลับกัน คนที่ไม่เคยป่วย คนที่กินยังไงก็ไม่อ้วน คนที่ไม่เคยเป็นไรเลย (หรืออาจจะเป็นแต่ไม่รู้ตัว…) คนพวกนี้จะละเลยไม่ดูแลตัวเอง เพราะคิดว่าตัวเองแข็งแรงดี ไม่เป็นอะไร เวลากินอาหาร ก็จะกินตามใจปาก ไม่ออกกำลังกาย และละเลยการดูแลสุขภาพ …..
จนมาวันนึงอาจจะมาพบว่า ตัวเองเป็นโรคร้ายแรงเข้าแล้ว เพราะการสะสมของอาหารที่ทานในแต่ละวัน และสารพิษที่บริโภคไปเป็นเวลานานหลายๆปีมีคนอีกจำนวนมาก ที่ทุกวันนี้เข้าใจว่าตัวเอง ไม่เป็นอะไร คิดว่าการเป็นหวัด เป็นเรื่องปกติ การท้องอืด เป็นเรื่องปกติ เดี๋ยวกินยาก็หายละ แต่หารู้ไม่ว่ายาปฏิชีวนะที่กินเข้าไป ไม่ได้รักษาให้เราหายจากโรค แต่เป็นการกดภูมิในร่างกาย ทำให้ภูมิคุ้มกันในร่างกายของเราต่ำลง และอ่อนแอลง ระบบต่างในร่างกายรวนและเสื่อมลงไปเรื่อยๆฉะนั้นเริ่มดูแลตัวเองซะตั้งแต่วันนี้เถอะนะคะ ให้อาหาร เป็นยา รักษาเรา มาออกกำลังกายให้แข็งแรงกันดีกว่าคะ อย่าปล่อยให้ทุกอย่างมันสายเกินไป แล้วค่อยมาหาทางแก้ไข เพราะบางทีมันอาจจะไม่สามารถแก้ไขอะไรได้เลย ถ้าทุกอย่างมันสายเกินไปคนที่เสียใจ และเป็นทุกข์ อาจจะไม่ใช่เราคนเดียวนะคะ คนที่เป็นทุกข์ยิ่งกว่าเราคือ คนที่เรารักและรักเราที่สุดคะ

ใครไม่รู้จะเริ่มดูแลตัวเองยังไง แนะนำให้ปั่นน้ำผักผลไม้ ดูสูตรที่ปักหมุดไว้นะคะ อยู่ในอัลบั้ม detox with bud และมาเริ่มออกกำลังกายกัน ตาม
Yoga By BUD โยคะ แนวเร็ว และ สนุก ได้ทั้งคาดิโอ บอดี้เวท และ ความยืดหยุ่น
บุศอยากให้เราทุกคนมีสุขภาพดีไปด้วยกันคะ
ขอให้ทุกท่าน มีสุขภาพแข็งแรงค่ะ

อ่านแล้วรู้สึกยังไงกันบ้างคะ คอมเม้นมาบอกกันหน่อย อยากรู้ความคิดเห็นเพื่อนๆ กันค่ะ  ใครที่เริ่มดูแลสุขภาพแล้ว อะไร เป็นแรงบันดาลใจให้เรามาดูแลสุขภาพกัน
แล้วเพื่อนๆ ที่ยังไม่ได้เริ่ม หรือ กำลังจะเริ่ม อ่านแล้วรู้สึกยังไงบ้างค่ะ

เผื่อเพื่อนๆ ไม่เคยเห็นนี่เป็นบุศเมื่อก่อน
https://goo.gl/EB6umu